Tồn kho hơn 200.000 tấn thủy sản

Thứ 4, 15.04.2020 | 10:26:25
414 lượt xem

Theo thông tin từ các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh và xuất khẩu thủy sản, hiện có tới hơn 200.000 tấn hàng tồn kho do thị trường bị thu hẹp bới dịch bệnh covid 19.

Theo báo cáo của 145 doanh nghiệp trên tổng số hơn 700 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản, tính đến, đến nay tổng sản lượng hàng thủy sản tồn kho khoảng hơn 200.000 tấn.  Mặt hàng tồn kho chủ yếu là các sản phẩm thủy sản đông lạnh như cá tra, tôm, mực, bạch tuộc.

Nguyên nhân chính do bị tác động mạnh bởi dịch bệnh covid 19, thị trường tiêu thụ bị thu hẹp khi các nước nhập khẩu áp dụng các chính sách ngăn chặn lây lan dịch bệnh như cấm biên, đóng cửa các sân bay, bến cảng. Trong khi đó, tiêu thụ trong nước cũng bị ảnh hưởng khi lượng thực phẩm phân phối qua các kênh trường học, nhà hàng, khách sạn bị hạn chế.

Tổng sản lượng thủy sản năm 2020 ước đạt 8,6 triệu tấn. Dự kiến nhu cầu tiêu thụ nội địa khoảng 3 triệu tấn, còn lại để phục vụ chế biến và xuất khẩu./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...