Phát triển kinh tế từ trồng hoa hồng

Thứ 6, 28.02.2020 | 09:20:03
650 lượt xem

Nhằm hướng tới đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng khi chơi cây cảnh, hoa cảnh, mà gia đình bà Nguyễn Thị Miên, xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng, đã phát triển kinh tế từ trồng hoa hồng tỷ muội và hoa hồng ngoại. 200 triệu đồng tiền lãi mỗi năm là thu nhập của gia đình bà Miên từ hướng đi phát triển kinh tế từ trồng hoa hồng.

Sau nhiều năm gắn bó với nghề ươm trồng các loại cây giống, cây cảnh, gia đình bà Nguyễn Thị Miên, thôn Quán Thôn, xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng, lựa chọn chuyển sang trồng hoa hồng tỷ muội và hoa hồng ngoại. 1 vạn cây hoa giống được gia đình bà lấy từ Văn Giang, Hưng Yên về ươm trồng trong 2 khu vườn với tổng diện tích 1.000m2.

Bà Nguyễn Thị Miên - xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng: 10 năm gia đình tôi chuyển làm hồng thấy hiệu quả. Vụ tết làm từ tháng 8, vụ này tôi làm từ tháng 10…Theo bà Miên, 2 giống hoa hồng này đều được ghép từ gốc của cây tuần xuân – một loại hoa hồng leo, lên gốc cây rất khỏe. Chỉ sau hơn 1 tháng trồng là cây đã bắt đầu ra hoa và sau 4-5 tháng là được xuất bán. Tuy nhiên, để cây hoa sinh trưởng và phát triển tốt, cần chú ý chăm bón và phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây hoa theo từng thời kỳ.


Bà Nguyễn Thị Miên - xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng: Hoa hồng trồng chăm sóc đặc biệt mới được. Chăm sóc bắt sâu, tỉa cành dại. Hai lần đạm lân, thuốc sâu bệnh rầy, vàng lá phải chăm chú ý.


Chính vì sự đa dạng về màu sắc của hoa hồng tỷ muội, hoa hồng ngoại, mà vườn hoa hồng của gia đình bà Miên luôn được thương lái trong tỉnh và các tỉnh Miền Trung tìm đến đặt mua. Với hướng đi phát triển kinh tế này, từ 1 vạn gốc hồng, với giá bán từ 24 -30 nghìn đồng/gốc, mỗi năm gia đình chị Miên thu về 200 triệu đồng tiền lãi.

Phương Thúy

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...