Khó khăn tiêu thụ rau an toàn

Thứ 7, 11.01.2020 | 15:45:00
399 lượt xem

Năm nay mặc dù thời tiết thuận lợi nhưng những người trồng rau theo mô hình an toàn trên địa bàn tỉnh vẫn kém vui do giá rau rẻ và thị trường tiêu thụ khó khăn.

Các loại rau được trồng rất đa dạng, từ cây gia vị đến xà lách, rau cải, đậu đỗ, dưa chuột. Theo những người trồng rau của xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình và xã Trung An, huyện Vũ Thư, do vụ đông năm nay ít mưa, nhiệt độ cao nên rau phát triển nhanh. Nông dân đã trồng theo quy trình rau an toàn nhưng do chưa có thương hiệu nên rau không vào được các siêu thị lớn mà chủ yếu bán cho thương lái, bán tại các chợ, đầu ra không ổn định, giá cả bấp bênh. Thời điểm hiện tại xà lách chỉ rơi vào khoảng 2.000đ/kg, rau mùi giá dao động từ 15.000-18.000 đồng/kg.

Để tránh tình trạng được mùa mất giá, các địa phương cần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ hợp tác rau an toàn, nhạy bén nắm bắt thông tin thị trường để xác định chủng loại rau, sản lượng để xây dựng kế hoạch sản xuất, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu cho vùng rau.

Ninh Thanh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...