Thu hơn nửa tỷ đồng mỗi năm từ chăn nuôi tổng hợp

Thứ 7, 14.12.2019 | 10:45:51
229 lượt xem

Với suy nghĩ: “Để phát triển chăn nuôi một cách bền vững, có hiệu quả cao, thì việc lựa chọn con giống tốt, áp dụng kỹ thuật trong việc quản lý và chăm sóc đàn vật nuôi là điều tiên quyết” mà tại trang trại chăn nuôi tổng hợp của gia đình chị Trần Thị Hạnh, xã Hồng An, huyện Hưng Hà đã thu về hơn nửa tỷ đồng mỗi năm từ hướng đi phát triển kinh tế này.

Gần 4 năm, gia đình chị Trần Thị Hạnh gắn bó phát triển chăn nuôi trên diện tích đất chuyển đổi của gia đình tại thôn Việt Thắng, xã Hồng An, huyện Hưng Hà. Chính vì có đầu ra tiêu thụ sản phẩm ổn định nên gia đình chị Hạnh đã phát triển chăn nuôi từ nuôi thả các giống cá truyền thống, gà ri lai và vịt Super.

Chị Trần Thị Hạnh - xã Hồng An, huyện Hưng Hà: Trước đây, gia đình tôi cũng chăn nuôi nhỏ lẻ trong thôn, sau đó, nhận thấy có đầu ra ổn định cho nhà hàng và trường mầm non trong huyện nên tôi quyết định chuyển đổi ra đây để phát triển quy mô hơn.


Theo chị Hạnh, do việc quản lý và chăm sóc 3 dòng con vật nuôi khác nhau, gia đình chị mất 1 năm đầu để nắm bắt từng đặc tính sinh trưởng và phát triển của vật nuôi. Riêng với gà và vịt, cần tiêm phòng vacxin đầy đủ trong 1, 2 tháng đầu nuôi thả. Cùng với đó là việc áp dụng theo hình thức nuôi gối lứa mà gia đình chị Hạnh luôn chủ động đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Chị Trần Thị Hạnh - xã Hồng An, huyện Hưng Hà: Đối với gà cần tiêm phòng đầy đủ trong 2 tháng đầu, với vịt cũng tiêm phòng 2 mũi trong tháng đầu tiên, ngoài ra chuồng trại với vịt rất quan trọng, với vịt đẻ nếu bị ướt lông khi mới bắt đầu đẻ thì sẽ ảnh hưởng đến số lượng vịt đẻ và tỷ lệ trứng.Bà Lê Thị Hiền - Hội phụ nữ xã Hồng An, huyện Hưng Hà: Hội viên Trần Thị Hạnh là hội viên phụ nữ trẻ, năng động, chị đã tạo dựng được mô hình kinh tế trang trại tổng hợp với tổng doanh thu gần nửa tỷ đồng mỗi năm. Đây là mô hình kinh tế tiêu biểu của phụ nữ thôn Việt Thắng, xã Hồng An


Với 3 ao cá, 2 chuồng nuôi gà ri lai và vịt đẻ, vịt thương phẩm mà mỗi năm gia đình chị Hạnh cung cấp ra thị trường 20 tấn gà thương phẩm, 15 tấn cá các loại, 10 tấn vịt thương phẩm và hơn 7.000 nghìn quả trứng vịt mỗi năm. Bình quân, từ trang trại chăn nuôi tổng hợp mỗi năm gia đình chị Hạnh thu về hơn 500 triệu đồng tiền lãi.

Phương Thúy

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...