Nuôi chim cút có doanh thu trên 200 triệu đồng năm

Thứ 4, 04.09.2019 | 15:57:08
848 lượt xem

Gắn bó với nghề nuôi chim cút gần 8 năm nay, anh Đào Đức Thưởng, thôn Dũng Tiến, xã Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã thành công với mô hình này. Doanh thu mỗi năm của gia đình anh đạt trên 200 triệu đồng.

Anh Đào Đức Thưởng, thôn Dũng Tiến, xã Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ nuôi chim cút từ năm 2012 với quy mô ban đầu khoảng 700 con. Hiện nay, quy mô đã mở rộng 120 m2 với 4.000 con. Nuôi chim cút với hình thức lấy trứng, bình quân mỗi tháng xuất bán ra thị trường trên 3.500 quả. Theo anh Đào Đức Thưởng, nuôi chim cút không tốn nhiều vốn nhưng cần tập trung vào vệ sinh và chế độ ăn uống hợp lý để chim để trứng có trọng lượng to và đều. 

Hiện nay, mô hình của anh đang được nhiều thanh niên trong xã và huyện tìm hiểu để nhân rộng. Anh Đào Đức Thưởng, thôn Dũng Tiến, xã Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ là một trong 10 gương thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế của Đoàn thanh niên huyện Quỳnh Phụ năm 2019.

 Bùi Minh

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội

Sáng 6/5, tại huyện Hưng Hà, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Thái Bình thuộc đơn vị bầu cử số 1 có buổi tiếp xúc cử tri để tiến hành quyền vận động bầu cử, trình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...