Cơ hội cho nông sản tiếp cận thị trường Nhật Bản

Thứ 5, 19.09.2019 | 17:54:39
291 lượt xem

Sáng ngày 19/9 tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT phối hợp các cơ quan đại diện của Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn Giới thiệu tiềm năng và cơ hội hợp tác nông nghiệp Việt Nam – Nhật Bản từ Hiệp định CPTPP và những ưu đãi đầu tư vào sản xuất, chế biến nông sản tại Việt Nam.

Khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP có hiệu lực, cả Việt Nam và Nhật Bản đều có nhu cầu hợp tác nhằm tận dụng lợi thế bổ sung trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh và giá trị gia tăng để chiếm lĩnh và mở rộng thị phần tại thị trường trong nước cũng như các nước tham gia Hiệp định. Diễn đàn này tập trung cung cấp thông tin về các quy định tiếp cận thị trường Nhật Bản đối với mặt hàng nông sản, thực phẩm; thủ tục nhập khẩu, các quy định về an toàn thực phẩm, đầu mối thực hiện quy định hành chính và hệ thống các nhà phân phối bán buôn, bán lẻ của nước này. Phân tích thực trạng thương mại và đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm chế biến tại Việt Nam; đề xuất giải pháp thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp hai nước và các hoạt động cụ thể hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản và thực phẩm chế biến của Việt Nam vào hệ thống siêu thị AEON tại Việt Nam và trên thế giới./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...