Kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai, bảo vệ môi trường tại xã Thái Phương, huyện Hưng Hà

Thứ 4, 05.06.2019 | 18:31:43
411 lượt xem

Ngày 5.6, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình chủ trì, tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai, bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có hoạt động nấu, giặt, tẩy, nhuộm tại xã Thái Phương, huyện Hưng Hà.

Đoàn tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH dệt nhuộm Minh Tâm; Công ty TNHH CBA và Công ty TNHH dệt may xuất khẩu Nam Thành, đây là 3 doanh nghiệp từng bị xử phạt và bị niêm phong máy móc vào năm 2018 do vi phạm trong lĩnh vực môi trường. 

Sau khi chấp hành nộp phạt và được phép hoạt động trở lại để vận hành thử nghiệm hệ thống xử lý nước thải thì đến tháng 4 vừa qua giám định mẫu nước thải của Công ty Minh Tâm và Nam Thành vẫn chưa đạt tiêu chuẩn.

Video: 60519_BAHUYEN_SOTNMT.mp4

Tại thời điểm kiểm tra, cả 3 công ty đều đã dừng hoạt động nấu, giặt, tẩy, nhuộm theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng. Riêng đối với Công ty TNHH CBA dù hệ thống xử lý nước thải của công ty đạt tiêu chuẩn nhưng vẫn chủ động dừng sản xuất, hợp tác với đoàn kiểm tra để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường chung.

Video: 60519_OBA_CTYCBA.MP4

Dù nghề dệt tại xã Thái Phương đã đóng góp lớn vào việc phát triển kinh tế của địa phương, nhưng tác động xấu đến môi trường thì không hề nhỏ, gây bức xúc trong nhân dân mà đỉnh điểm là việc người dân các xã lân cận đã đắp đập, ngăn không cho nước thải chảy ra kênh mương, dẫn đến ngập úng, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.

 Được biết việc xử lý các cá nhân, doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường ở đây đã kéo dài nhưng vẫn chưa có hồi kết.

Theo kế hoạch, ngày 6.6, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra đối với những cơ sở sản xuất có hoạt động nấu, giặt, tẩy nhuộm tại xã Thái Phương, huyện Hưng Hà. 

Thông tin chi tiết chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tới quý vị và các bạn trong các bản tin thời sự tiếp theo.

Thanh Phú 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...