Liên minh Hợp tác xã tỉnh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Thứ 5, 04.08.2016 | 10:04:44
620 lượt xem

Sáng ngày 4-8, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự  hội nghị.

Hiện nay, Thái Bình có 325 Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp, 85 quỹ tín dụng nhân dân.

6 tháng đầu năm 2016, các thành viên trong Liên minh HTX tỉnh đã thực hiện các nhiệm vụ: Dịch vụ nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giao thông vận tải, quỹ tín dụng nhân dân….

Các HTX dịch vụ nông nghiệp hướng tới liên kết với doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm của nông dân.

Các hoạt động ổn định, nhiều HTX đã phát triển mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động trong tỉnh với thu nhập bình quân từ 2,5 -3 triệu đồng/ người/ tháng. Bên cạnh đó, vẫn còn một số hạn chế như đa số các HTX đều có quy mô nhỏ, chất lượng sản phẩm hàng hóa chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã dành thời gian phân tích, đánh giá, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên minh hợp tác xã tỉnh trong thời gian tới. 

Thaibinhtv.vn sẽ tiếp tục nội dung để thông tin đến độc giả.

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...