Thị trường chứng khoán: Hệ thống giao dịch mới sẽ được đưa vào vận hành

Thứ 3, 19.01.2021 | 16:03:17
69 lượt xem

Trong năm 2021, thị trường chứng khoán sẽ được trang bị hệ thống hạ tầng mới tốt hơn, đáp ứng được nhiều lệnh giao dịch và tránh lặp lại tình trạng như những phiên giao dịch cuối năm 2020. Đó là những thông tin được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố trong buổi họp báo tổng kết hoạt động năm 2020, định hướng năm 2021.

Theo đại diện Ủy ban Chứng khoán (UBCK) Nhà nước, năm vừa qua, thị trường chứng khoán trải qua một năm khởi sắc với việc VN Index đã đạt đến vùng điểm lịch sử 1.200 của năm 2018, bất chấp những khó khăn thách thức từ dịch Covid-19. 

Thị trường chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường phục hồi và tăng trưởng ấn tượng nhất châu Á. Thanh khoản giao dịch tăng mạnh, sự hứng khởi của các nhà đầu tư cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư mới, nhà đầu tư F0 đã chứng tỏ sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, một vấn đề của thị trường hiện nay là với sự tăng trưởng nóng, dẫn đến hệ thống hạ tầng của thị trường chưa thể đáp ứng với khối lượng giao dịch tăng đột biến lên tới hàng tỷ USD một phiên giao dịch. Do đó, dẫn tới việc rất nhiều phiên giao dịch có hiện tượng nghẽn và tạm dừng giao dịch. UBCK Nhà nước cho biết, hệ thống và hạ tầng giao dịch mới do Hàn Quốc cung cấp sẽ được triển khai muộn nhất là cho đến cuối năm 2021 để giúp cho thị trường giao dịch ổn định hơn và đáp ứng được dòng tiền lớn hiện nay./.

TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...