Thu ngân sách 4.000 tỷ đồng từ chống buôn lậu

Thứ 6, 27.11.2020 | 09:24:11
137 lượt xem

Ngày 26/11, Ban chỉ đạo 389 Quốc Gia đã có buổi giao ban trực tuyến với các tỉnh, thành phố về kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý III. Trong 10 tháng qua, dịch Covid - 19 xuất hiện đã khiến tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có chiều hướng thay đổi phương thức, thủ đoạn, mặt hàng trên các tuyến, địa bàn.

Theo lãnh đạo ban chỉ đạo 389 Quốc Gia, thời gian qua, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả còn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng mua bán ma túy; buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng đã qua sử dụng, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, gian lận xuất xứ “made in Việt Nam” và tình hình vận chuyển trái phép, buôn lậu khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc vẫn diễn ra phức tạp....Một số địa phương "nóng" về tình trạng này là các tỉnh Sơn La, Lạng Sơn, Điện Biên.

Trong Quý III, các lực lượng chức năng cả nước đã phát hiện, xử lý 63.110 vụ việc vi phạm , thu nộp NSNN hơn 4.386 tỷ đồng , khởi tố 369 vụ , 454 đối tượng. Thời gian tới, ban chỉ đạo 389 Quốc Gia sẽ tập trung tăng cường phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các mặt hàng trọng điểm như xăng dầu, khoáng sản, thuốc lá, hàng điện tử, điện lạnh cũ, dược phẩm, thực phẩm chức năng,.... đặc biệt chú ý các mặt hàng liên quan đến phòng chống dịch Covid-19./.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...