Marks & Spencer lần đầu thua lỗ trong 94 năm

Thứ 5, 05.11.2020 | 08:54:57
83 lượt xem

Hôm qua, nhà bán lẻ Marks & Spencer của Anh báo cáo khoản thua lỗ đầu tiên trong 94 năm hoạt động của mình, do doanh số bán các mặt hàng thời trang bị sụt giảm nặng nề bởi tác động của đại dịch COVID-19.

Cụ thể, Marks & Spencer cho biết, khoản lỗ trước thuế trong 26 tuần, tính tới ngày 26/9 vừa qua, là 17,4 triệu bảng Anh, tức hơn 22 triệu USD. Đây là khoản thua lỗ đầu tiên kể từ khi công ty này niêm yết trên thị trường chứng khoán năm 1926, song vẫn khả quan hơn mức dự báo thua lỗ 59 triệu bảng Anh của giới phân tích. 

Dù vậy, giá cổ phiếu của công ty này đi lên trong phiên giao dịch ngày 4/11, do mức thua lỗ không tệ như dự kiến và thành công ban đầu của hợp tác với nhà cung cấp thực phẩm Ocado để lần đầu tiên mở một trang mua sắm thực phẩm trực tuyến.

Trước đó, hồi tháng 8, Marks & Spencer đã phải cắt giảm 7.000 việc làm, khi doanh thu từ mảng kinh doanh quần áo và đồ gia dụng giảm 40,8% do ảnh hưởng bởi các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...