Phổ biến các quy định về ATTP và kiểm dịch động thực vật trong các hiệp định thương mại tự do

Thứ 4, 07.10.2020 | 16:22:07
100 lượt xem

Nhằm cung cấp thông tin kịp thời đến cơ quan quản lý và doanh nghiệp, sáng 07/5, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị phổ biến các quy định về ATTP và kiểm dịch động, thực vật trong các hiệp định thương mại tự do và gặp mặt doanh nhân tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản tỉnh Thái Bình năm 2020.

Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị phổ biến các quy định về ATTP và kiểm dịch động, thực vật trong các hiệp định thương mại tự do

Hội nghị đã cập nhật, phổ biến thông tin về hội nhập quốc tế, nghĩa vụ và quyền lợi của các quốc gia thành viên khi tham gia các FTA, giới thiệu chung 2 hiệp định CPTPP và EVFTA, những yêu cầu địa phương và doanh nghiệp cần lưu ý, một số quy định về kiểm dịch thực vật của thị trường Trung Quốc đối với nông sản Việt Nam và những tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu kiểm soát đối với nông sản Việt Nam khi nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc. 

Các đại biểu cũng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh những giải pháp thực tiễn nhằm thực thi các biện pháp vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động, thực vật trong thương mại nông sản ở các thị trường quốc tế. Từ đó giúp các doanh nghiệp áp dụng triển khai hiệu quả, có những định hướng phát triển phù hợp với yêu cầu về chất lượng sản phẩm nông sản xuất khẩu.

Hà My

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...