Bàn giải pháp thực hiện nghĩa vụ thuế của Công ty vận tải thủy bộ Hải Hà

Thứ 6, 31.07.2020 | 11:15:55
406 lượt xem

Sáng nay (31/7), đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải Hà để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và bàn các giải pháp thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp với ngân sách nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải Hà để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải Hà hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu và vận tải thủy, bộ. Nhiều năm qua, doanh nghiệp có số nộp thuế lớn, đứng đầu ngân sách của tỉnh Thái Bình, tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và nền kinh tế thế giới suy thoái đã khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, việc nộp ngân sách Nhà nước khó hoàn thành. 

Để từng bước vượt qua khó khăn, ổn định trở lại, phía doanh nghiệp kiến nghị tỉnh Thái Bình và các cơ quan Trung ương giãn thời hạn thanh toán thuế đã phát sinh; miễn giảm lãi phát sinh với phần thuế chậm trả cho doanh nghiệp; kiến nghị cơ chế lãi suất ưu đãi, phí giao dịch trong thanh toán xuất nhập khẩu với các giao dịch xăng dầu có giá trị lớn; kiến nghị UBND tỉnh Thái Bình có giải pháp triển khai dự án liên quan đến nạo vét luồng Diêm Điền; kiến nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện hỗ trợ các thủ tục pháp lý để các dự án khác sớm được triển khai xây dựng. 

Tại cuộc họp, công ty cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, đầu tư dự án.

Thanh Phú 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...