Thu nhập trên 132 triệu đồng một năm mới phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Thứ 5, 11.06.2020 | 18:44:00
693 lượt xem

Từ ngày 01/7/2020, thu nhập trên 132 triệu đồng/ một năm mới phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Đây là một trong những chính sách thuế mới được Cục Thuế tỉnh Thái Bình giới thiệu tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp Quý II/2020, diễn ra vào sáng ngày 11/6.

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp Quý II/2020 tại Cục Thuế tỉnh Thái Bình

Như vậy, theo Nghị quyết số 954 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân: Mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 11 triệu đồng/tháng, tăng 02 triệu đồng/tháng; Mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng, tăng 0,8 triệu đồng/tháng so với quy định cũ. 

Nghị quyết số 84 của Chính phủ về các giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Ngoài ra, doanh nghiệp được giới thiệu Nghị quyết số 84 của Chính phủ về các giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19; các Nghị định của Chính phủ quy định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; sửa đổi, bổ sung Nghị định số 139 về lệ phí môn bài; về gia hạn thời hạn nộp thuế về tiền thuê đất; Một số lưu ý về quản lý, sử dụng hóa đơn, ấn chỉ thuế; Dịch vụ công trực tuyến về thuế trên cổng Dịch vụ công Quốc gia. Giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp trong thực hiện chính sách thuế.

Duy Huy

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...