Giải pháp tín dụng hỗ trợ ảnh hưởng dịch nCoV

Thứ 5, 06.02.2020 | 17:42:18
193 lượt xem

Ngành ngân hàng phải đảm bảo hoạt động giao dịch, và nhanh chóng có thống kê khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV để đưa ra giải pháp hỗ trợ. Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị của Ngân hàng Nhà nước diễn ra sáng ngày 6-2 tại Hà Nội.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại, chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng của dịch nCoV, nhất là những ngành, lĩnh vực có thể bị ảnh hưởng nhiều như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, … theo quy định pháp luật hiện hành. Chủ động hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong quá trình xử lý các đề nghị tháo gỡ khó khăn về hoạt động vay vốn. 

Đại diện các ngân hàng thương mại cũng đã chủ động đưa ra các giải pháp về đảm bảo an ninh, an toàn khi giao dịch đeo khẩu trang; đồng thời, cũng kiến nghị có chính sách để đẩy mạnh thanh toán online, thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...