OPEC+ có thể tiếp tục cắt giảm sản lượng

Thứ 3, 04.02.2020 | 15:11:21
126 lượt xem

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đang cân nhắc cắt giảm sản lượng dầu thêm khoảng 500.000 thùng/ngày do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV đối với nhu cầu dầu mỏ.

Ngày 3/2, hãng tin Reuters (Anh) dẫn các nguồn tin OPEC cho biết tổ chức này cùng các đồng minh, trong đó có Nga, (hay còn gọi là nhóm OPEC+) đang xem xét tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng vào ngày 14-15/2 tới để thảo luận về vấn đề này Thông tin được đưa ra trong bối cảnh từ đầu năm tới nay, giá dầu đã giảm 10 USD/thùng xuống mức khoảng 56 USD/thùng, thấp hơn mức mà nhiều quốc gia OPEC cần để cân bằng ngân sách. 

Iran, một thành viên của OPEC, cho rằng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV lây lan đã tác động tới nhu cầu dầu mỏ, đồng thời kêu gọi nỗ lực bình ổn giá. Hôm 31/1, Nga cũng khẳng định sẵn sàng đẩy lịch họp của OPEC+ lên sớm hơn dự kiến trong bối cảnh giá dầu chịu nhiều áp lực.

Tính đến ngày 3/2, số người nhiễm chủng virus corona mới tại Trung Quốc là hơn 17.300 người. Dịch bệnh đã lan ra 27 nước trên thế giới. Hiện đã có 361 trường hợp tử vong tại Trung Quốc và 1 trường hợp tại Philippines. Trong khi đó, tổng số người được điều trị khỏi bệnh là hơn 520 người.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...