Trung Quốc tăng cường nhập khẩu thịt lợn

Thứ 3, 31.12.2019 | 16:26:32
129 lượt xem

Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm qua thông báo, trong năm 2019, nước này đã tăng cường nhập khẩu thịt lợn từ 16 nước nhằm da dạng hóa nguồn cung trong bối cảnh nguồn cung nội địa khan hiếm do dịch tả lợn châu Phi.

Báo cáo nêu rõ trong 11 tháng đầu năm, Trung Quốc đã nhập khẩu tổng cộng gần 5,5 triệu tấn thịt lợn, tăng 42% so với năm trước đó. Chỉ riêng trong tháng 11, quốc gia châu Á này đã nhập khẩu 644.000 tấn thịt, tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thịt lợn đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của người Trung Quốc và đây cũng là một trong những lý do khiến nguồn cung thịt lợn càng thiếu hụt trầm trọng. Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết giá cao có thể làm giảm lượng tiêu thụ thịt lợn trong khi nhập khẩu tăng vọt, cả hai yếu tố này có thể giúp giảm sức ép nguồn cung trước dịp Tết nguyên đán sắp tới.  

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...