Bộ Tài chính yêu cầu giảm cước vận tải

Thứ 5, 27.08.2015 | 08:11:46
588 lượt xem

Bộ Tài chính đang đề nghị Bộ GTVT và các địa phương yêu cầu doanh nghiệp vận tải kê khai lại giá cước phù hợp với biến động giảm của chi phí nhiên liệu.


(Ảnh minh họa: Dân trí)

Bộ Tài chính cho biết, từ đầu năm 2015 đến nay, giá xăng dầu được điều hành linh hoạt theo cơ chế thị trường. Qua theo dõi cho thấy, xu hướng giảm rõ rệt và sẽ tác động tích cực đến thị trường nói chung, trong đó có thị trường vận tải bằng xe ô tô nói riêng.

Bộ Tài chính yêu cầu các địa phương rà soát chặt chẽ so với mức giá nhiên liệu của kỳ kê khai liền kề trước, để hướng dẫn và yêu cầu doanh nghiệp vận tải kê khai giá phù hợp. Cùng với đó, các địa phương phải rà soát, xử lý nghiêm những vi phạm về quản lý cước vận tải, kể cả đối với trường hợp quá thời hạn quy định mà các đơn vị vận tải không thực hiện kê khai giảm giá cước theo xu hướng giảm giá nhiên liệu.

VTV.vn


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...