7 tháng, thuế và phí trên địa bàn huyện Đông Hưng đạt gần 101 tỷ đồng

Thứ 5, 06.08.2015 | 10:46:57
570 lượt xem

7 tháng năm 2015, tổng thu các loại thuế, phí và lệ phí trên địa bàn huyện Đông Hưng đạt gần 101 tỷ đồng (đạt 84,6% dự toán pháp lệnh và bằng 67,5% dự toán HĐND huyện giao).

Ngành thuế đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp chống thất thu ngân sách, đôn đốc thu hồi nợ thuế, tăng cường kiểm soát việc kê khai thuế và khai thác nguồn thu... Tuy nhiên, tình trạng nợ đọng thuế của các tổ chức, cá nhân còn nhiều. Đến hết tháng 7/2015, toàn huyện có 40 doanh nghiệp nợ thuế giá trị gia tăng với số tiền trên 3 tỷ 391 triệu đồng; 33 đơn vị nợ thuế thu nhập doanh nghiệp với số tiền trên 240 triệu; 16 đơn vị và 31 cá nhân nợ tiền thuê đất với tổng số trên 3 tỷ 799 triệu đồng...Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện Đông Hưng chỉ đạo các thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện tốt Luật Thuế; đồng thời giao cho Chi cục Thuế huyện rà soát, nắm nguồn thu, chủ động triển khai các biện pháp thu. Huyện Đông Hưng cũng thành lập đoàn kiểm tra các doanh nghiệp nợ tiền thuê đất và thuế thu nhập, yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ đối với nhà nước.

Đến hết năm 2015, huyện Quỳnh Phụ phấn đấu đạt tổng giá trị sản xuất CN – TTCN và xây dựng trên 9.000 tỷ đồng.

Những tháng cuối năm, huyện Quỳnh Phụ tiếp tục tăng cường thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, nhất là các dự án có quy mô lớn. Tiếp nhận dự án sản xuất nhỏ vào các khu vực ngoài khu, cụm công nghiệp để thúc đẩy các làng nghề phát triển. Đôn đốc dự án đã được chấp thuận đầu tư nhanh chóng đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở và đi vào sản xuất. Chủ động nắm bắt, kiến nghị các cấp, ngành liên quan tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, làng nghề. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, làng nghề ổn định sản xuất và có điều kiện phát triển...Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án công trình đường giao thông trọng điểm. Thẩm định và nghiệm thu đường giao thông được hỗ trợ xi măng, chỉ đạo UBND các xã tăng cường quản lý chất lượng xây dựng công trình. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch và đầu tư xây dựng, trọng tâm là công tác quản lý thủ tục xây dựng cơ bản.

 

CTV Xuân An - Khánh Giang

 

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...