Bế mạc Liên hoan phim Berlin

Chủ nhật, 01.03.2020 | 15:26:41
437 lượt xem

Đêm 29/2 theo giờ Hà Nội, lễ bế mạc của Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 70 đã được tổ chức. Các giải thưởng quan trọng của một trong những sự kiện điện ảnh quốc tế uy tín cũng đã tìm được chủ nhân.

Giải Gấu vàng năm nay thuộc về điện ảnh Iran với bộ phim "There Is No Evil" của đạo diễn Mohammad Rasoulof. Đây là bộ phim khai thác đề tài xã hội của Iran. Chủ tịch ban giám khảo năm nay, diễn viên người Anh Jeremy Irons, đánh giá bộ phim đã “đặt ra những câu hỏi về trách nhiệm và lựa chọn của chúng ta trong cuộc sống”. 

Trong khi đó, giải Gấu bạc được trao cho bộ phim "Never Rarely Sometimes Always!" của nữ đạo diễn người Mỹ Eliza Hittman. Tác phẩm phản ánh vấn đề cấm phá thai gây tranh cãi của Mỹ.Điện ảnh Hàn Quốc tiếp tục tạo tiếng vang quốc tế. Đạo diễn Hong Sang-soo đã giành giải Gấu bạc cho đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim “The Woman Who Ran”, một câu chuyện về tình bạn giữa những người phụ nữ./.


Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...