Những tác phẩm nghệ thuật từ kim loại bỏ đi

Thứ 5, 20.02.2020 | 09:02:24
162 lượt xem

Nhắc tới kim loại chúng ta sẽ thường nghĩ tới loại vật liệu thô sơ và khô khan. Thế nhưng với đôi bàn tay tài hoa và óc sáng tạo vô cùng phong phú, một thợ rèn người Tunisia đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ những mảnh kim loại bỏ đi.

Một con khỉ đột khổng lồ hay một chú ngựa đang rũ bờm tung vó…

Đây là hai trong số rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo của thợ rèn Mohammed Chrayti. Với niềm đam mê nghệ thuật, hơn 40 năm qua, ông Mohammed Chrayti đã tạo ra rất nhiều tác phẩm điêu khắc lớn về con người, động vật, hay những món đồ trang trí nội thất. Tất cả đều được làm từ những chi tiết kim loại bỏ đi.Ông Mohammed Chrayti – Thợ rèn: “Tôi sử dụng những chi tiết cơ khí bỏ đi như các bộ phận động cơ xe hơi, xe máy và biến chúng thành những sản phẩm có ích. Ngoài những tác phẩm có kích thước to lớn được đặt trong phòng khách hay sân vườn, tôi cũng làm những sản phẩm nhỏ để tặng mọi người hay khách du lịch đi ngang qua.”Ông Terry Falmy – Khách hàng: “Tôi thường mua những tác phẩm của ông ấy. Đôi lúc là sản phẩm có sẵn, có đôi khi thì là do tôi đặt hàng. Ông ấy đích thực là một nghệ sĩ với những tác phẩm rất độc đáo.”Tùy vào kích thước và độ tinh xảo mà những tác phẩm nghệ thuật từ sắt thép của ông Mohammed Chrayti sẽ được bán với giá từ 3,5 tới 5.000 USD.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...