Mỹ khởi tố đối tượng gây rối tại Minneapolis

Thứ 4, 03.06.2020 | 09:09:28
84 lượt xem

Chính quyền Mỹ đã bắt giữ và khởi tố một đối tượng mang vật liệu nổ vào các cuộc biểu tình tại thành phố Minneapolis. Đây là vụ khởi tố liên bang đầu tiên liên quan tới làn sóng biểu tình bạo động phản đối phân biệt chủng tộc đang gây bất ổn tại Mỹ suốt nhiều ngày qua.

Theo cáo trạng của tòa, Matthew Lee Rupert, 28 tuổi, sống tại bang Illinois, cách thành phố Minneapolis 500km về phía Nam. Đối tượng này đến tham gia vào các cuộc biểu tình tại Minneapolis với mục đích phá hoại và cướp phá. 

Trong một đoạn video tự đăng tải, Rupert ghi lại cảnh bản thân phân phát thiết bị nổ, kích động người biểu tình tấn công nhân viên thi hành luật và phá hoại tài sản. Trong một đoạn băng khác, Rupert tiếp tục được nhìn thấy xúi giục bạo lực. Rupert bị cáo buộc 3 tội danh gây rối loạn trật tự, tụ tập phá rối và sở hữu thiết bị nổ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...