Anh kỳ vọng vào vòng đàm phán mới với EU

Thứ 3, 02.06.2020 | 08:54:08
74 lượt xem

Anh mong chờ vào tiến triển tích cực của vòng đàm phán mới với Liên minh châu Âu (EU) về một thỏa thuận thương mại tự do và quan hệ giữa hai bên thời hậu Brexit. Tuyên bố được người phát ngôn thủ tướng Anh đưa ra ngày 1/6, một ngày trước khi hai bên bắt đầu vòng đàm phán này.

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh bày tỏ hy vọng vòng đàm phán mới nhất này sẽ mang tính xây dựng, đảm bảo đúng lộ trình trước khi một cuộc họp cấp cao diễn ra sau đó trong tháng 6 này.

Các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do và quan hệ tương lai giữa Anh và EU đã bị đình trệ trong những tuần gần đây, với việc cả hai bên hối thúc lẫn nhau tìm kiếm quyết tâm chính trị để thay đổi quan điểm. Hồi tuần trước, Anh đã hối thúc EU điều chỉnh quan điểm để tháo gỡ nút thắt cơ bản trong đàm phán  giúp hai bên tiến tới thỏa thuận vào cuối năm nay.

Hiện Anh và EU đã tiến hành 3 vòng đàm phán về vấn đề thương mại hậu Brexit, song tình hình không mấy khả quan do hai bên liên tục có những quan điểm trái chiều về nhiều vấn đề quan trọng. Điều này càng khiến triển vọng đạt được một thỏa thuận giữa London và Brussels vào cuối năm nay càng trở nên khó khăn. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...