Mẹ Việt Nam Anh hùng 95 tuổi may khẩu trang tặng người nghèo

Thứ 5, 26.03.2020 | 17:34:18
333 lượt xem

Cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19, mỗi người Việt Nam đã và đang có những việc làm thiết thực, ý nghĩa theo cách riêng của mình. Như tại quận Gò Vấp, TP.HCM, Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt ở tuổi 95 với chút sức của mình đã may hàng trăm khẩu trang để phát cho người nghèo phòng, chống dịch.

Trong căn nhà nhỏ ở khu phố 4, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM, những ngày này Mẹ Việt Nam Anh Hùng Ngô Thị Quýt cặm cụi bên chiếc máy may cũ kỹ, để cắt, may từng chiếc khẩu trang vải mới tinh. Ở tuổi thượng thọ, lẽ ra mẹ Quýt chỉ nghỉ ngơi, dưỡng già, thế nhưng mẹ lại chọn cách làm việc, khi thấy các bà, các chị em phụ nữ trong khu phố may khẩu trang để phát tặng người nghèo, mẹ cũng muốn góp chút sức mình.

Mẹ VN anh hùng Ngô Thị Quýt: 

"Thấy tội nghiệp lắm  may mình còn mạnh khỏe mình ngồi đây, còn người ta bệnh tật người ta vô, người thì cách ly, người thì đau ốm."

Tự tay cắt vải, rồi ráp, may, tỉ mỉ hoàn thiện từng chiếc khẩu trang, mỗi ngày mẹ Quýt may được hàng chục cái, trong mùa dịch Covid-19 này, mẹ đã được hàng trăm cái. Số khẩu trang được chị em phụ nữ khu phố gom lại, giặt sạch, úi, đóng gói để kịp chuyển tới tận tay người nghèo trong phường, trong quận để dùng hằng ngày phòng tránh bệnh dịch.

Bà Phạm Thị Lan, Khu phố 4, phường 5, quận Gò Vấp:

"Mình nghe mình cảm động và cảm ơn mẹ nhiều lắm, mẹ đã đến tuổi nghỉ hưu rồi. 95 tuổi rồi mẹ vẫn còn cần cù, may từng chiếc khẩu trang để cho chị em ta đeo tránh được cái mùa dịch năm nay."Mẹ Ngô Thị Quýt là người gốc Huế, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có chồng và con trai hy sinh trong chiến tranh. Thời con gái, mẹ từng may quần áo tặng bộ đội. Gần 30 năm nay, với chiếc máy may cũ, mẹ ráp từng mảnh vải vụn may thành những tấm chăn, chiếc áo gối sạch, đẹp để tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, cơ nhỡ. Noi gương mẹ Quýt, con cháu trong nhà ai cũng cố gắng sống vì cộng đồng.

Ông Võ Quang Thủy, con trai mẹ Quýt: 

"Mình liên hệ để nói cho con biết cách ra đường con sống biết người trên người dưới, ai khổ thì quan tâm đến người ta, nói con có bà nội vầy nè, chỉ cho con nó biết."  

Sống vì mọi người, vì cộng đồng, san sẻ tình yêu thương với đồng bào, những việc làm bình dị mà cao cả của Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt càng thêm nhiều ý nghĩa trong những ngày tháng người dân cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...