Mỹ duy trì thuế nhập khẩu từ Trung Quốc

Thứ 5, 19.03.2020 | 16:18:43
88 lượt xem

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang gây tổn hại đến nền kinh tế Mỹ, Tổng thống Donald Trump hôm qua khẳng định không có lý do để nước này xem xét việc hoãn áp thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 18/3, Tổng thống Trump khẳng định Trung Quốc đang trả hàng tỷ USD tiền thuế cho Mỹ và không có lý do gì để Mỹ tạm hoãn các khoản thuế này. Ông cũng cho biết thêm Bắc Kinh cũng không yêu cầu Washngton làm điều đó. 

Dù 2 nước hiện đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, qua đó tạm thời chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài, song những biện pháp tăng thuế mà hai bên áp dụng trong thời gian căng thẳng vừa qua vẫn được thực thi đối với 2/3 tổng lượng hàng hóa giao thương giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Theo một số nhà kinh tế, mức thuế mà Mỹ đang áp đối với sản phẩm y tế nhập khẩu từ Trung Quốc có thể gây bất lợi, làm chậm tốc độ ứng phó dịch COVID-19 của các cơ quan chức năng Mỹ.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...