Đưa trò chơi dân gian vào trường học

Thứ 5, 26.11.2020 | 10:52:55
69 lượt xem

Thời gian gần đây, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tích cực đưa trò chơi dân gian vào các giờ ra chơi, giờ sinh hoạt ngoại khóa. Hoạt động này giúp mang lại cho học sinh sân chơi lành mạnh, bổ ích, những trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa.

Các trò chơi dân gian đã được đưa vào trường học trong các giờ ra chơi, giờ sinh hoạt ngoại khóa

Không còn những trò chơi rượt đuổi, nghịch phá nguy hiểm; không còn những hình ảnh học sinh ngồi tại lớp với cuốn truyện tranh hay chiếc điện thoại...Mỗi giờ ra chơi tại Trường tiểu học và THCS Đông Tân huyện Đông Hưng, hơn 1000 em học sinh tập trung ở sân trường để tham gia vào những trò chơi dân gian trong bầu không khí sôi động. Mỗi nhóm học sinh đều tham gia 1 trò chơi riêng như: Kéo co, nhảy dây, bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột, trốn tìm, ô ăn quan,…Cả sân trường như một ngày hội văn hóa dân gian với đủ các trò chơi. Các thầy cô giáo cũng cuốn hút vào các trò chơi của học sinh.

Việc duy trì, phổ biến và nhân rộng các trò chơi dân gian trong nhà trường không những tạo ra sân chơi lành mạnh, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực mà còn góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngọc Anh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...