Chủ động các phương pháp dạy và học để ứng phó với dịch Covid19

Thứ 2, 23.11.2020 | 16:12:07
52 lượt xem

Trong tình hình hiện nay, dịch Covid19 cơ bản đã ổn định nhưng các cơ sở giáo dục của tỉnh Thái Bình vẫn tiếp tục chủ động các phương pháp và hình thức dạy và học cho mọi tình huống có thể phát sinh.

Xây dựng phương án nếu như trường hợp dịch Covid-19 quay trở lại, bản thân mỗi giáo viên sẽ chủ động linh hoạt những hình thức, những phương pháp dạy học phù hợp với tình hình thực tế: như dạy học trên truyền hình, dạy trực tuyến hoặc lập ra những nhóm zalo để giảng dạy và ra bài, chấm bài cho học sinh. Bên cạnh đó chú trọng việc phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để sát sao với việc học ở nhà của học sinh.

 Mỗi giáo viên sẽ luôn tìm tòi và sáng tạo ra những hình thức dạy học mới, giúp tạo sự hứng thú và niềm say mê của học sinh trong học tập. Cùng với đó, thời điểm này các nhà trường đang tăng tốc việc trang bị kiến thức và tâm lí để học sinh cuối cấp tự tin bước vào những kì thi quan trọng sắp tới.

Ngọc Anh 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...