TP.HCM đề xuất 2 phương án khai giảng năm học mới

Chủ nhật, 23.08.2020 | 16:43:16
102 lượt xem

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh covid-19 còn khó lường, mà năm học mới 2020-2021 đang đến rất gần, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa có tờ trình gửi UBND TP đề xuất 2 phương án tổ chức lễ khai giảng.

Theo đó, phương án 1 vẫn tập trung đầy đủ học sinh các khối lớp tham dự lễ khai giảng. Tuy nhiên, điều này khó có thể đảm bảo việc giãn cách. Vì thực tế các trường trên địa bàn TP đều có số lượng học sinh khá đông từ 1.000 - 4.000 em).

Phương án 2 chỉ tập trung đại diện học sinh các khối lớp tham dự lễ khai giảng, riêng học sinh các lớp đầu cấp sẽ tham dự đầy đủ. Với phương án này phần nào thực hiện được quy định giãn cách nhưng ảnh hưởng đến tinh thần của các em học sinh không được dự khai giảng năm học mới. 

Ngoài ra, chương trình lễ khai giảng cũng được tổ chức với tinh thần ngắn gọn, chỉ trong 60 phút. Trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch năm học 2020-2021. Theo đó, học sinh từ tiểu học đến THPT sẽ tựu trường vào ngày 1-9; các trường từ mầm non đến THPT sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5-9.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...