Nhiều thí sinh phải thi lại vào ngày mai

Thứ 3, 11.08.2020 | 10:30:12
216 lượt xem

Chiều 10-8, tại Hà Nội Bộ GD-DT tổ chức họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Kỳ thi được đánh giá đặc biệt nhất lịch sử vì diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại. Điều đáng nói là có gần 200 thí sinh sẽ phải thi lại vào ngày mai.

Tại cuộc họp báo một trong vấn đề được báo chí quan tâm liên quan đến sự cố tại các địa phương như Bắc Ninh, Điện Biên, Bình Phước. do cán bộ coi thi vi phạm quy chế, gần 200 thí sinh không đủ thời gian làm bài nên sẽ phải thi tốt nghiệp THPT lại vào ngày mai, 11/8. 

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo 

Môn địa lý ở Điện Biên là do khi phát đề thi các thầy cô phát chậm nhưng không bù giờ nên Hội đồng thi Điện Biên đề nghị Về thời gian thi tốt nghiệp đợt 2 , ông Mai Văn Trinh cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên khi nào các địa phương khống chế được dịch thì sẽ tiếp tục tổ chức đợt thi thứ 2. 

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tinh thần chung là cũng sẽ tổ chức thi tại các địa phương , tuy nhiên căn cứ vào tình hình cụ thể lúc đó các địa phương sẽ có phương án tổ chức phù hợp, làm sao tổ chức được kỳ thi càng gọn nhẹ càng tốt nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu đề raÔng Trinh cũng cho biết đề thi trong các đợt thi tiếp theo được xây dựng theo ngân hàng câu hỏi và ma trận đề thi cũng sẽ đáp ứng được mục tiêu của kỳ thi và đảm bảo được độ khó, độ tương đồng tương đương với đợt 1. Từ ngày mai, công tác chấm thi sẽ bắt đầu. Kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào ngày 27/8. Thí sinh dùng kết quả này để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển đại học nếu có nhu cầu.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...