Hàn Quốc lên kế hoạch phòng dịch cho đợt tuyển sinh đại học

Thứ 4, 05.08.2020 | 09:48:30
111 lượt xem

Tại Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này ngày 4/8 thông báođang lên kế hoạch phòng dịch chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để tất cả thí sinh có thể tham gia thi tuyển sinh đại học quan trọng sắp tới.

Theo thông báo, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ tiến hành phân loại thí sinh thành 3 nhóm gồm thí sinh thông thường, thí sinh cách ly tại nhà và thí sinh bị mắc COVID-19 để lập các điểm thi riêng, áp dụng phương thức phòng dịch riêng biệt, theo đó các thí sinh bị nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể làm bài thi tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế đang điều trị cách ly. Nhóm thí sinh cách ly tại nhà sẽ tham gia làm bài thi tại một điểm riêng, di chuyển bằng xe ô tô riêng. Các thí sinh thông thường sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào địa điểm thi, nếu có dấu hiệu sốt thì sẽ được bố trí làm bài thi ở một phòng riêng. 

Tại các phòng thi, vách ngăn sẽ được lắp đặt trên cả bàn và ghế căn cứ theo tiêu chuẩn phòng dịch. Mỗi phòng thi sẽ chỉ bố trí tối đa 24 thí sinh (thông thường là 28 thí sinh) để duy trì khoảng cách an toàn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...