Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ 6, 31.07.2020 | 19:11:32
100 lượt xem

Chiều 31/7, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành trên cả nước về công tác tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT 2020, đặc biệt là việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kì thi trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị. Tại Thái Bình, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT 2020 dự tại điểm cầu tỉnh Thái Bình

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác. 

Với thí sinh thuộc diện F0 (là ca bệnh xác định, dương tính với Covid-19) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành. Thí sinh thuộc diện F1 sẽ dự thi tại khu vực cách ly hoặc tại điểm thi riêng phù hợp ở gần khu cách ly. Thí sinh thuộc diện F2 sẽ dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc tại điểm thi riêng phù hợp với điều kiện của địa phương. Với các thí sinh còn lại sẽ dự thi bình thường theo đúng kế hoạch, nếu trong quá trình thi có biểu hiện ho, sốt sẽ được bố trí thi tại phòng dự bị của điểm thi. 

 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh các địa phương cần bám sát tình hình thực tế để tiếp tục có những kiến nghị, thông tin kịp thời về Bộ GD&ĐT để cùng phối hợp giải quyết.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị nhân lực phục vụ cho các khâu của kì thi, cơ sở vật chất và công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kì thi cơ bản được tỉnh Thái Bình hoàn thành. 

Ngọc Anh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...