Công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020

Thứ 7, 04.04.2020 | 17:35:52
85 lượt xem

Bộ GD&ĐT vừa công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2020. Theo đó, Bộ đề thi này dựa trên cơ sở chương trình đã tinh giản trước đó, gồm các môn: Ngữ văn, Bài thi Khoa học Tự nhiên, Bài thi Khoa học xã hội, Bài thi Ngoại ngữ .

Bộ Giáo dục cho biết đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 phù hợp việc tinh giản nội dung, làm cơ sở cho thầy trò yên tâm, ôn luyện.

Các đơn vị chuyên môn đã tập trung rà soát, điều chỉnh để tránh trùng lặp nội dung giữa các môn học, hoạt động giáo dục; lựa chọn các chủ đề có thể tích hợp của từng môn học hoặc liên môn. Đề thi nhằm đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh. Bên cạnh đó, đề thi cũng định hướng cho nhà trường tổ chức dạy học. Giáo viên và học sinh không nên quá lo lắng.


Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...