Phòng chống nhiễm dịch virus nCoV trong trường học

Thứ 6, 31.01.2020 | 15:21:16
101 lượt xem

Chiều 31/1, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân 2020 và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus nCoV trong trường học.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp, là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính và hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu hay vacxin phòng bệnh. Để việc ngăn chặn sự xâm nhập lây lan của dịch bệnh này đạt hiệu quả, các trường học trong địa bàn toàn tỉnh cần thực hiện nghiêm các phương án phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và văn bản Sở ban hành. 

Giáo viên và học sinh các trường nên đeo khẩu trang trong thời gian ở trường học; các gia đình nên chuẩn bị cho học sinh bình đựng nước cá nhân để hạn chế việc trẻ uống chung cốc. Bên cạnh đó cần theo dõi chặt chẽ và phối hợp quản lí tốt sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên và cán bộ nhân viên trong trường; phát hiện và thông báo sớm các trường hợp mắc bệnh để được điều trị kịp thời.

Ngọc Anh 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...