Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Thứ 5, 19.12.2019 | 15:03:57
294 lượt xem

Sáng 19/12, cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh Trung học năm học 2019-2020 đã chính thức khai mạc tại trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Cuộc thi có sự góp mặt của 105 thí sinh với 67 dự án đến từ các trường THPT và các phòng GD&ĐT huyện, thành phố. Các dự án tham dự cuộc thi đều là những dự án xuất sắc được lựa chọn từ các cuộc thi KHKT cấp cụm, huyện, thành phố. 

Tiêu chí mấu chốt và quan trọng nhất của cuộc thi là chọn ra được ý tưởng mới, sáng tạo, độc đáo, nguyên tắc, làm việc khoa học, thể hiện trong việc lập kế hoạch và tiến trình làm khoa học qua sản phẩm của học sinh. Diễn ra trong hai ngày từ 19-20/12, Ban giám khảo sẽ lựa chọn những dự án tiêu biểu, xuất sắc nhất để trao giải và dự thi cấp Quốc gia. 

Đây là cuộc thi được ngành giáo dục Thái Bình tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, kĩ thuật, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

 Tố Uyên

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...