Người cách ly cần tuân thủ quy định vì sự an toàn chung

Chủ nhật, 05.04.2020 | 15:31:39
75 lượt xem

Thông tin với báo chí về tình hình tại các Khu cách ly tập trung của TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, theo quy định là cách ly tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chung, người cách ly phải làm xét nghiệm 2 lần và có kết quả âm tính với virus SARC-CoV-2 mới được rời khỏi khu cách ly.

Theo quy định, thời gian cách ly tập trung là đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân, người thân và cộng đồng, người cách ly phải làm xét nghiệm 2 lần. Lần xét nghiệm đầu là ngay lúc mới vào khu cách ly, lần 2 là kết thúc đủ 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 mới được rời khỏi khu cách ly. 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết,đã có việc trong số gần 2.000 người rời khỏi khu cách ly tập trung thì có 2 người khi xét nghiệm sau đó lại cho kết quả dương tính dù đã cách ly đủ 14 ngày và thời gian cách ly không có triệu chứng gì. Do vậy, cần phải xét nghiệm đủ 2 lần. Đồng thời sau khi hết thời hạn cách ly tập trung, người dân nên cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa để đảm bảo an toàn.

Vài ngày qua đã có nhiều người hết hạn cách ly tập trung phản ứng vì chưa được rời khỏi khu cách ly tập trung. Cơ quan chức năng TP.HCM chia sẻ do phải chờ kết quả xét nghiệm đầy đủ 2 lần, trong khi số lượng mẫu xét nghiệm rất lớn nên để đảm bảo an toàn, một số trường hợp được về nhà chậm 1-2 ngày. Hiện nay, Viện Pasteur TP.HCM ưu tiên xét nghiệm cho thành phố là 1.000-1.500 mẫu mỗi ngày. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...