WHO nhấn mạnh về lợi ích của khẩu trang

Thứ 7, 04.04.2020 | 15:34:53
80 lượt xem

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn tiến phức tạp và khó lường trên toàn thế giới, công dụng của khẩu trang y tế lại được Tổ chức y tế Thế giới (WHO), Mỹ và Anh nhấn mạnh như một biện pháp giúp hạn chế lây lan virus.

Trong tuyên bố đưa ra hôm qua, WHO nhấn mạnh việc sử dụng khẩu trang, khẩu trang tự chế hoặc khẩu trang vải ở cấp độ cộng đồng có thể giúp ích trong việc giảm lây lan virus. Giới chức WHO cũng để ngỏ khả năng virus SARS-CoV-2 lây truyền trong không khí, nhưng nguyên nhân lây nhiễm chính vẫn là do những người bị bệnh với các triệu chứng ho, hắt hơi và làm lây nhiễm qua bề mặt hoặc người khác.

Trong khi đó, chính phủ Mỹ cũng khuyến cáo người dân đeo khẩu trang.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Đeo khẩu trang là một việc làm cần ý thức tự giác của mỗi người. Chính phủ Mỹ khuyến khích tất cả người dân Mỹ hãy đeo khẩu trang hay bất cứ vật gì che chắn khuôn mặt, song không được coi đây là việc làm thay thế các biện pháp giãn cách xã hội. Bởi giãn cách xã hội được xem là chìa khóa giúp làm chậm tốc độ lây lan của COVID-19 – hiện đã cướp đi sinh mạng của nhiều người dân New York và vượt xa số người thiệt mạng trong loạt vụ tấn công 11/9 cách đây 19 năm.

Còn tại Anh, các nhà nghiên cứu mới đây cho rằng người mắc bệnh sử dụng khẩu trang y tế sẽ làm giảm số lượng các virus cúm phát tán ra môi trường bên ngoài thông qua hơi thở và ho. Tuy nhiên, cần phải có thêm nghiên cứu để xác định liệu việc đeo khẩu trang có thực sự ngăn ngừa sự lây truyền của virus SARS-CoV-2.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...