Trung Quốc công bố dữ liệu trường hợp không triệu chứng

Thứ 4, 01.04.2020 | 09:07:42
85 lượt xem

Kể từ hôm nay 1/4, Trung Quốc sẽ bắt đầu công bố báo cáo về những trường hợp mắc COVID-19 nhưng không có biểu hiện bệnh ở nước này. Đây là một phần trong nỗ lực kiểm soát nguy cơ tái bùng phát dịch ở thời điểm người dân Trung Quốc bắt đầu khôi phục các hoạt động sản xuất và sinh hoạt.

Thống kê chính thức từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến 24h đêm 31/3, nước này đã có hơn 1.500 ca nhiễm không biểu hiện bệnh đang được theo dõi, trong đó có 205 ca là nhập cảnh từ nước ngoài. Cùng ngày, Trung Quốc đã ghi nhận 48 ca nhiễm mới, toàn bộ đều là nhập cảnh từ nước ngoài.

Thông báo cũng cho hay thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tập trung theo dõi, cách ly và điều trị những ca nhiễm không có biểu hiện bệnh, đồng thời tiến hành nghiên cứu những trường hợp này để tránh nguy cơ lây nhiễm từ người mang virus nhưng không phát bệnh, kéo theo nguy cơ tái bùng phát dịch.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...