Tăng cường đặt hẹn khám bệnh qua mạng để phòng dịch

Thứ 7, 28.03.2020 | 15:30:13
154 lượt xem

Sở Y tế TP.HCM vừa yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, để đảm bảo an toàn cao nhất và giảm thiểu đến mức thấp nhất lây nhiễm cho người bệnh và nhân viên y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM được yêu cầu khẩn trương tổ chức sàng lọc thông tin về yếu tố dịch tễ và các triệu chứng liên quan đến Covid-19 đối với tất cả người bệnh, thân nhân người bệnh, khách đến… trước khi vào bên trong khuôn viên bệnh viện. Đồng thời tuân thủ các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Các cơ sở khám, chữa bệnh cũng được khuyến cáo nghiên cứu, áp dụng các biện pháp giảm tiếp xúc gần giữa các nhân viên y tế và giữa các người bệnh. Tăng cường hình thức đặt hẹn khám bệnh qua Internet, qua điện thoại, để giảm tối đa số lượng người bệnh tới khám, chờ khám cùng một thời điểm. Tăng cường hiệu quả điều trị để rút ngắn thời gian điều trị nội trú cho người bệnh, giữa khoảng cách giữa các giường bệnh bảo đảm cách nhau từ 2m trở lên.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...