Pháp triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 trên đường phố

Thứ 5, 26.03.2020 | 10:20:34
87 lượt xem

Các trung tâm xét nghiệm lưu động được dựng lên để xét nghiệm riêng cho người danan có triệu chứng nhiễm bệnh thủ đô Paris. Họ không cần đến bệnh viện hay rời xe, chỉ cần hạ kính xuống để được kiểm tra thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm.

Các lái xe sẽ được yêu cầu đến một điểm đỗ xe được chỉ định sẵn. Các nhân viên y tế với trang thiết bị bảo hộ sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm qua cửa sổ xe, tránh tiếp xúc gần. Mẫu thử sẽ được gửi tới phòng thí nghiệm và cho kết quả sau 5 giờ. Tuy nhiên các địa điểm này chỉ chấp nhận xét nghiệm cho những người có đơn thuốc của bác sĩ và phải đặt lịch hẹn trước.

Các bác sĩ cho biết mỗi ngày có khoảng 30 trường hợp đến làm thủ tục xét nghiệm. Tính đến thời điểm này có khoảng 60% mẫu xét nghiệm dương tính với virus corona. Hiện Pháp đã xác nhận 20 nghìn trường hơp nhiễm COVID-19 trong đó 860 trường hợp đã tử vong.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...