Kiểm tra tiến độ thi công công trình tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam

Thứ 2, 24.02.2020 | 17:56:03
282 lượt xem

Chiều 24/2, các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đình An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Hoàng Giang - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ thi công công trình tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam.

Theo báo cáo của đơn vị thi công, công trình tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thành. Trong đó, nhóm tượng 13 nhân vật đã hoàn thành và chuẩn bị lắp dựng vào vị trí.  Mảng phù điêu 2 bên đã hoàn thành và phù điêu giữa đang được căn chỉnh. kiểm tra tại công trình, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của đơn vị tư vấn, đơn vị thi công và thành phố Thái Bình trong triển khai thực hiện các công việc được giao. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là công trình văn hóa đặc biệt có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật cao, thể hiện sự tôn kính, tình cảm sâu nặng của nông dân Việt Nam nói chung và của nhân dân Thái Bình nói riêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì vậy, thành phố Thái Bình cần phối hợp với đơn vị tư vấn, đơn vị thi công đảm bảo đúng tiến độ đề ra, an toàn lao động cũng như chất lượng, kỹ mỹ thuật của công trình. 

Đối với khuôn viên phía sau cụm tượng đài, tùy vào tình hình thực tế, đơn vị thi công nghiên cứu thiết kế trồng một số loại hoa, bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp, tạo hình lá cờ Tổ quốc nhằm tạo điểm nhấn, liên kết hài hòa giữa cụm tượng đài với Đền thờ Bác Hồ. Đồng thời rà soát và thay thế các bậc đá bị hư hỏng. Phấn đấu hoàn thành công trình trước ngày 29/2/2020 tạo tiền đề để tỉnh Thái Bình tổ chức các sự kiện chính trị quan trọng thời gian tới.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...