Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt - Nga trên mọi lĩnh vực

Thứ 3, 29.10.2019 | 16:07:37
354 lượt xem

Ngày 29.10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Maksim Akimov đã đồng chủ trì Khóa họp lần thứ 22 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học kỹ thuật nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trên mọi lĩnh vực.

Hai bên đánh giá cao hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Liên bang Nga phát triển năng động thời gian qua đặc biệt là việc triển khai hiệu quả Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh kinh tế Á – Âu (mà Nga là thành viên). Kim ngạch thương mại song phương giữa hai bên đã tăng lên đáng kể, hợp tác đầu tư giữa hai nước tiếp tục được mở rộng với các dự án đầu tư lớn của Việt Nam sang Nga. Tuy nhiên, hai bên cho rằng hợp tác Việt – Nga còn nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt là những lĩnh vực hai bên có thế mạnh như năng lượng, nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo. Hai đồng Chủ tịch ủy ban liên chính phủ đã tập trung trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hợp tác Việt Nga trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 nhất là về công nghệ thông tin, hạ tầng cao giao thông, tài chính và ngân hàng, khoa học và giáo dục đào tạo. Đối với lĩnh vực năng lượng, hai bên khẳng định tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án dầu khí giữa hai nước, mở rộng sang các lĩnh vực khác như cung cấp khí hóa lỏng và điện khí. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...