UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam

Chủ nhật, 29.10.2017 | 15:30:36
475 lượt xem

Chiều 28-10, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức buổi làm việc với cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam, thảo luận về dự án “kè chống sạt lở ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ dân sinh và phục vụ sản xuất nông nghiệp tỉnh Thái Bình” sử dụng vốn vay ODA của cơ quan phát triển pháp (AFD). Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Ca - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đoàn Hồng Kỳ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở KH&ĐT.

Dự án kè chống sạt lở ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ dân sinh và phục vụ sản xuất nông nghiệp tỉnh Thái Bình phạm vi triển khai tại Thành phố Thái Bình và huyện Kiến Xương. Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai. Bảo vệ khoảng 80.000 dân thuộc các phường, xã của Thành phố Thái Bình và huyện Kiến Xương. Đồng thời tiêu thoát nước cho khoảng 57.000 ha và cấp nước sản xuất nông nghiệp khoảng 39.000ha cho hệ thống thủy lợi Nam Thái Bình. Cấp nước sinh hoạt 3.000m3/ngày đêm cho nhân dân các huyện 2 bên bờ sông Kiến Giang và cho các KCN nam Thái Bình.

Dự án gồm 2 hợp phần. Trong đó hợp phần 1 là xây dựng công trình chống hạn, xói lở, ngập lụt như: kè chống sạt lở hai bờ sông từ cầu Phúc Khánh đến đường tránh phía nam, kè bờ tả đoạn từ Vũ Quý đến thị trấn Thanh Nê, nạo vét tuyến sông bắt đầu từ cầu Phúc Khánh đến thị trấn Thanh Nê. Hợp phần 2 gồm xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Khái toán tổng mức đầu tư của dự án là 35,49 triệu EUR. Trong đó, vốn vay ODA là 29,76 triệu EUR, vốn đối ứng là 5,73 triệu EUR.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại diện cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam cũng như ý kiến của các bộ ngành. Trên cơ sở đó tỉnh Thái Bình sẽ giao cho các đơn vị chức năng khẩn trương hoàn thiện báo cáo tóm tắt Dự án gửi các Bộ Ngành xem xét, phê duyệt.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam cử các đoàn về thẩm định để tỉnh Thái Bình sớm hoàn tất các thủ tục triển khai dự án trong thời gian tới. Trước đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại diện cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam đã đến khảo sát và kiểm tra thực tế tại 1 số địa điểm trong khu vực triển khai dự án.                                                  

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...