Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào Ươm mầm hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Chủ nhật, 27.08.2017 | 17:02:53
2,376 lượt xem

Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia và trường Đại học Y dược Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào ươm mầm hữu nghị. Đến dự có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, ngài Prak Nguon Hong, đại sứ đặc mệnh toàn quyền vương quốc Campuchia tại Việt Nam và đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Bình.

Trong 5 năm qua, hoạt động ươm mầm hữu nghị Việt Nam - Campuchia được thực hiện dưới nhiều hình thức. Gần 100 lưu học sinh Campuchia đã được Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phân bổ cho các gia đình hội viên tại Hà Nội và Thái Bình đỡ đầu. Các tổ chức hội cũng thường xuyên tổ chức cho lưu học sinh giao lưu, gặp gỡ các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện, tham quan các di tích văn hóa lịch sử để nâng tầm hiểu biết về đất nước Việt Nam.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia các cấp tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam tăng cường giáo dục thanh niên, thế hệ trẻ 2 nước về mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện của Việt Nam - Campuchia. Tiếp tục duy trì việc nhận đỡ đầu cho lưu học sinh. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ lưu học sinh Campuchia khi về nước.

Tại hội nghị, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao bằng khen cho các tập thể cá nhân đóng góp tích cực cho phong trào ươm mầm hữu nghị và các gia đình nhận đỡ đầu cho lưu học sinh Campuchia trong 5 năm qua; trao quà cho các lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...