Thủ tướng Nước cộng hòa Mozambique thăm và làm việc với Tổng công ty giống cây trồng Thái Bình

Thứ 4, 02.08.2017 | 17:59:57
497 lượt xem

Sáng 2-8, tại Nhà máy chế biến hạt giống, xã Vũ Chính, Thành phố Thái Bình, Thủ tướng nước Cộng hòa Mozambique - Carlos Agostinho do Rosario đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình. Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn công tác của Thủ tướng Mozambique đã tham quan Nhà máy chế biến hạt giống của Tổng Công ty giống cây trồng Thái Bình tại xã Vũ Chính Thành phố Thái Bình, với quy mô công suất 30.000 tấn giống/năm. Ông Trần Mạnh Báo - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty đã giới thiệu khái quát tới Thủ tướng nước Cộng hòa Mozambique về quá trình hình thành và phát triển của công ty.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Xuyên -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã giới thiệu tới Thủ tướng nước Cộng hòa Mozambique về vị trí địa lý, tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Cùng với tăng năng suất lúa, những năm qua, Thái Bình đã và đang từng bước chuyển dịch nâng cao chất lượng lúa. Để đạt được kết quả như hiện nay, Thái Bình đã tập trung đi vào cuộc cách mạng giống lúa, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Tổng Công ty giống cây trồng Thái Bình.

Đánh giá cao những đóng góp của Tổng Công ty giống cây trồng Thái Bình (ThaiBinh Seed) trong lĩnh vực nông nghiệp, Thủ tướng nước Cộng hòa Mozambique bày tỏ mong muốn thời gian tới, được hợp tác với tỉnh Thái Bình và Tổng Công ty giống cây trồng Thái Bình để chọn tạo ra những giống lúa mới phù hợp với điều kiện thời tiết của Mozambique, đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện ưu đãi để sự hợp tác giữa hai bên được bền vững và lâu dài.

Trước đó, Thủ tướng nước Cộng hòa Mozambique đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà máy.

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...