Facebook đạt thỏa thuận với Australia về bỏ chặn tin tức

Thứ 4, 24.02.2021 | 00:00:00
446 lượt xem

Ngày 23/2, trang Ausralian Financial Review cho biết Facebook sẽ khôi phục hoạt động của các trang tin tức Australia trên mạng xã hội này sau khi đạt được thỏa thuận với chính quyền Australia.

Tổng giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Bộ trưởng Tài chính Australia Josh Frydenberg đã thông qua thỏa thuận vào sáng ngày 23/2. 

Theo đó chính quyền Australia đồng ý sẽ tiến hành một số chỉnh sửa về luật để giải quyết những quan ngại của Facebook với quy định hãng phải trả tiền cho các hãng tin tức ở Australia, nếu không sẽ đối mặt với án phạt. Facebook cũng sẽ trở lại đàm phán với các hãng tin tức, trước khi Thượng viện Australia thông qua quy định mới nêu trên. Hiện ông Frydenberg đã ra thông báo xác nhận việc đạt được thỏa thuận với Facebook.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...