Mạng xã hội Parler bị đình chỉ hoạt động

Thứ 2, 11.01.2021 | 09:53:18
840 lượt xem

Liên quan đến vụ bạo loạn tại Capitol Hill, hôm qua nhiều tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ đã tiếp tục đình chỉ hoạt động của mạng xã hội Parler trên kho ứng dụng cũng như dịch vụ lưu trữ web với lý do nhiều đối tượng dùng sử dụng nền tảng này để phát tán nội dung kích động bạo lực.

Apple và Amazon là 2 tập đoàn công nghệ mới nhất quyết định đình chỉ Parler. Theo Apple, những người dùng ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã sử nền tảng này để kêu gọi cũng như lên kế hoạch tiến hành vụ bạo loạn Capitol Hill vừa qua. Apple đã tạm xóa Parler khỏi kho ứng dụng và cho mạng xã hội này 24 giờ để cung cấp kế hoạch chi tiết trong việc xử lý các bài đăng kích động bạo lực.

Trong khi đó, Amazon cũng vô hiệu hóa trang chủ của Parler và yêu cầu nền tảng này tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ lưu trữ web mới.

Trước đó một ngày, Google cũng xóa Parler khỏi kho ứng dụng với lý do tương tự và cho biết quyết định được đưa ra nhằm xử lí mối đe dọa đối với sự an toàn của người dân Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...