Twitter khóa tài khoản của Tổng thống D.Trump

Thứ 7, 09.01.2021 | 00:00:00
698 lượt xem

Mạng xã hội Twitter ngày 8/1 thông báo tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng mạng này đã bị khóa lâu dài. Twitter giải thích hành động này nhằm tránh nguy cơ xảy ra thêm bạo lực tương tư vụ những người ủng hộ ông Trump tấn công Đồi Capitol hôm 6/1.

Thông báo của Twitter cho hay, sau khi theo dõi chặt chẽ những đoạn tweet gần đây trên tài khoản của Tổng thống Trump, mạng xã hội này đã quyết định khóa tài khoản lâu dài do lo ngại nguy cơ có thêm kích động bạo lực.

Trước đó, hôm 6/1, sau khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump xông vào trụ sở Quốc hội,  Twitter cũng thông báo tạm khóa tài khoản Twitter của Tổng thống Trump trong 12 giờ, đồng thời đã tháo gỡ những dòng tweet của nhà lãnh đạo này trước đó. Twitter còn cảnh báo tài khoản của Tổng thống Trump sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu có thêm những vi phạm quy định của mạng xã hội này.

 Sau khi Twitter thông báo đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump, Facebook cũng có động thái tương tự.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...