Facebook và Instagram tiếp tục khóa tài khoản Tổng thống Trump

Thứ 6, 08.01.2021 | 00:00:00
527 lượt xem

Facebook và Instagram sẽ kéo dài thời gian khóa các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump ít nhất là thêm 2 tuần cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực tại Mỹ hoàn tất. Đây là tuyên bố vừa được Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg thông báo ngày 7/1.

Trong bài đăng Facebook ngày 7/1, ông Zuckerberg nhấn mạnh: "Chúng tôi cho rằng nguy cơ từ việc cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này đơn giản là quá lớn".

Facebook đưa ra quyết định trên sau khi đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong 24 giờ  trước đó để dập tắt những cáo buộc liên quan đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ hôm 3/11, ồng thời ngăn chặn những hiệu ứng khác có thể xảy ra trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp nước Mỹ và hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đã xông vào tòa nhà Quốc hội để cản trở việc chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Một số người biểu tình quá khích đã đụng độ với cảnh sát khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 52 người bị bắt.

Ngoài Facebook, 2 mạng xã hội phổ biến khác là Twitter và Snapchat cũng đang tạm thời khóa các tài khoản của Tổng thống Trump.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...