Mỹ tuyên bố kháng cáo phán quyết về nhà sáng lập WikiLeaks

Thứ 3, 05.01.2021 | 00:00:00
400 lượt xem

Các công tố viên Mỹ ngày 4/1 tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết của thẩm phán Anh trước đó cùng ngày, bác yêu cầu dẫn độ nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks sang Mỹ.

   

Thông tin trên do luật sư của ông Giu-li-an Át-xan-giơ đưa ra. Vị luật sư này cũng cho biết sẽ nộp đơn xin tại ngoại cho ông Át-xan-giơ vào ngày 6/1 tới trong thời gian chờ kháng cáo từ phía Mỹ.

   Trong phiên xét xử trước đó cùng ngày, Thẩm phán Anh đã bác yêu cầu dẫn độ ông Át-xan-giơ sang Mỹ để đối mặt với các cáo buộc vi phạm luật gián điệp và âm mưu xâm nhập hệ thống máy tính của Chính phủ Mỹ. Theo đó, Thẩm phán Anh bác bỏ gần như tất cả các lập luận từ nhóm pháp lý của ông Át-san-giơ, song nói rằng không thể dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks vì ông ta có nguy cơ tự sát.  

   Hiện ông Át-san-giơ đang bị giam giữ tại nhà tù Belmarsh ở thủ đô Luân Đôn, Anh. Ông Át-xan-giơ bị nhà chức trách Mỹ cáo buộc 18 tội danh hình sự liên quan đến vụ rò rỉ khoảng nửa triệu tài liệu mật của Chính phủ Mỹ trên WikiLeaks.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...