Facebook có thể phải bán Instagram và WhatsApp

Thứ 5, 10.12.2020 | 16:27:54
345 lượt xem

Facebook có thể buộc phải bán các ứng dụng WhatsApp và Instagram sau khi Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ và hầu như tất cả các bang nước này hôm qua đệ đơn kiện mạng xã hội lớn nhất thế giới áp dụng chiến lược phản cạnh tranh với các đối thủ, đặc biệt là công ty nhỏ.

Các đơn kiện cáo buộc Facebook mua lại các đối thủ, tập trung chủ yếu vào thương vụ mua ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram năm 2012 với giá 1 tỷ USD và ứng dụng nhắn tin WhatsApp năm 2014 với giá 19 tỷ USD. Theo các nhà chức trách cấp bang và liên bang Mỹ, những thương vụ này cần được đảo ngược – động thái có thể châm ngòi cho 1 cuộc chiến pháp lý kéo dài do đây là những thỏa thuận từng được chính Ủy ban Thương mại Mỹ “dọn đường”. 

Như vậy, Facebook đã trở thành tập đoàn công nghệ lớn thứ 2 phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng trong năm nay. Hồi tháng 10, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã kiện Google thuộc tập đoàn Alphabet với cáo buộc sử dụng quyền lực thị trường để hạn chế đối thủ.

Những diễn biến mới nhất cho thấy giới chính trị tại Mỹ ngày càng đồng thuận trong việc buộc các tập đoàn công nghệ lớn phải chịu trách nhiệm cho các hành vi kinh doanh.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...